# báo động 3

Lũ trên sông Hồng xấp xỉ báo động 3, nội đô của Hà Nội liệu có bị ngập?
Trưa nay (11/9), những ổ mây đối lưu gây mưa nhiều nơi tại một số huyện và quận nội thành của Hà Nội, trong khi đó, mực nước sông Hồng qua Hà Nội đạt đỉnh, xấp xỉ báo động 3 khiến nhiều khu vực trũng thấp và ven sông ngập nặng. Trước diễn biến này, nhiều người dân ở một số quận nội thành quan tâm, lo lắng liệu nước từ sông Hồng có tràn vào gây ngập lụt hay không?

Hà Nội mưa to, lũ một số sông báo động 3
Đêm qua và rạng sáng nay 16/9, Hà Nội đón một trận mưa rất lớn bao trùm thành phố, nhiều nơi mưa phổ biến từ 100-150mm, riêng Đông Anh, mưa tới 234mm. Dự báo trong 3-6h giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to, nhiều tuyến phố có nguy cơ ngập.

Tin lũ khẩn cấp trên sông Bưởi, sông Yên, sông Cầu Chày
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát đi tin lũ khẩn cấp trên sông Bưởi, sông Yên, sông Cầu Chày và tin lũ trên sông Mã, sông Lèn của tỉnh Thanh Hóa.

Huế cảnh báo đợt mưa lớn mới, mực nước sông Hương và sông Bồ lên xấp xỉ báo động 3
Chiều 2/11, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự (PTDS) TP. Huế phát cảnh báo về một đợt mưa lớn mới, sau khi khu vực vừa trải qua mưa lũ đặc biệt lớn cuối tháng 10. Dự báo, trong chiều và đêm nay, mực nước trên sông Hương và sông Bồ sẽ tăng nhanh, xấp xỉ mức báo động 3.









